ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Trao tặng hàng nghìn phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đăng bởi - P.TT

NDO - Ngày 20/5, Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) phối hợp Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) tổ chức chương trình “Ngày hội Người lao động SATRA” năm 2023.

20-5-vissan-1-7757
Đại diện Ban tổ chức chương trình tặng quà đến đoàn viên, người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phùng Đình Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn SATRA cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 của tổ chức Công đoàn SATRA.

Chương trình góp phần tích cực cùng Đảng ủy, Ban điều hành và Công đoàn VISSAN trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thiết thực chăm lo công nhân, người lao động mắc bệnh nan y, hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa thông điệp chia sẻ, đoàn kết với phương châm “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”; qua đó, động viên đoàn viên, công nhân, người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn VISSAN đã gửi tặng gần 200 phần quà đến người lao động VISSAN thay lời cảm ơn những đóng góp tích cực của đoàn viên, người lao động cho doanh nghiệp nói riêng và cho sự phát triển của thành phố nói chung.

Bên cạnh đó, Công đoàn SATRA đã hỗ trợ 3.000 phần quà trị giá 600 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Ban tổ chức đã trao gần 1.000 phần quà cho đoàn viên, người lao động của VISSAN và 45 phần quà cho đoàn viên, người lao động của Trung tâm Thương mại SATRA Phạm Hùng.

Với 2.055 phần còn lại, Ban tổ chức sẽ trao tặng đến những đoàn viên, người lao động khác tại Ngày hội ở Siêu thị Sài Gòn và Công ty Cofidec (thuộc SATRA).

Cùng với đó, Ban điều hành và Công đoàn VISSAN đã trao tặng số tiền hỗ trợ gần 6 triệu đồng/người cho 23 đoàn viên, người lao động của VISSAN và Trung tâm Thương mại SATRA Phạm Hùng đang mắc bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn và hơn 2.000 phiếu mua hàng cho người lao động tham gia chương trình, mỗi người một phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng.

20-5-vissan-2-348
Đoàn viên, người lao động mua sắm hàng hóa thiết yếu được giảm giá tại chương trình.

Cũng tại chương trình, Công đoàn VISSAN đã kết hợp với các tổ chức công đoàn và tổ chức tín dụng tổ chức phiên chợ nhằm tạo điều kiện để nhiều người lao động được mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi; các gian hàng cung cấp đa dạng những sản phẩm thiết yếu, phục vụ cho đời sống công nhân, người lao động như các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phầm chế biến, dầu ăn, nước mắm, sữa, bột giặt, sữa tắm, các mặt hàng gia dụng….với giá được giảm từ 10% đến 20%. Đồng thời, hỗ trợ người lao động mở tài khoản và mở thẻ tín dụng với các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn.