ViEn
Tin tức
Tin liên quan

TP.HCM: Sức mua tăng, bán lẻ phục hồi

Đăng bởi - Duy Quang

Nhiều siêu thị tại TP.HCM ghi nhận sức mua đã hồi phục khá tốt. Điều này được phản ánh vào doanh thu bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm, ước đạt 335.595 tỷ đồng tăng 11,9% so với cùng kỳ.

Sức mua tăng, bán lẻ phục hồi

Từ ngày 1-3/7, tranh thủ cuối tuần, nhiều người dân đã đến các siêu thị tại TP.HCM để mua sắm. Các siêu thị đang tăng cường giảm giá, khuyến mãi nên sức mua dịp cuối tuần càng tăng cao.

Sức mua tăng, bán lẻ phục hồi (1)
Nhiều siêu thị tại TP.HCM tấp nập khách, sức mua bắt đầu phục hồi khá tốt. Ảnh: Hồng Phúc

Tại Co.opXtra Vạn Hạnh (quận 10), khách mua sắm tại siêu thị này tấp nập. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống gồm thịt gia súc và gia cầm các loại của Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy có mức giảm từ 15-20%. Thịt gà các loại của CPV, Vietswan, thịt bò mát Pacow được tặng gói bò viên 200g.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm thuộc ngành hàng hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện gia dụng cũng có mức giảm sâu đến 50%.

Đại diện Co.opXtra Vạn Hạnh cho biết sức mua tại siêu thị gần đây đã bắt đầu phục hồi khá tốt. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá đợt này cũng doanh nghiệp cũng nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với người dân trong bão giá và kích thích sức mua tốt hơn.

"Sức mua tại các siêu thị trong hệ thống của chúng tôi cũng đã phục hồi tốt", đại diện Central Retail - doanh nghiệp quản lý chuỗi siêu thị Big C, GO! cho biết.

Không cần đến cuối tuần, siêu thị Big C miền Đông (quận 10) thuộc hệ thống của Central Retail cũng đông nghẹt. Ghi nhận cho thấy, khách phải xếp hàng dài và mất ít nhất 20-30 phút mới đến lượt thanh toán. Giỏ hàng của nhiều khách phổ biến ở mức từ 1 triệu đồng trở lên.

Không chỉ siêu thị, nhiều chợ truyền thống ở TP.HCM như chợ Tân Định, chợ Bà Chiểu, chợ Thị Nghè… gần đây cũng nhộn nhịp. Các ngành hàng thực phẩm tươi sống, đồ khô dù chưa thể phục hồi hoàn toàn trước dịch nhưng các tiểu thương xác nhận đã đông khách hơn.

Bán lẻ thu hơn 335.000 tỷ đồng nửa đầu năm

Theo số liệu vừa công bố của Cục Thống kê TP.HCM, GRDP 6 tháng đầu năm 2022 của TP.HCM ước tính tăng 3,82% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực thương mại dịch vụ đóng góp nhiều nhất 3,02 điểm % đồng thời có mức tăng trưởng 4,83% trong bối cảnh các hoạt động dịch vụ vừa bắt đầu hồi phục sau dịch bệnh Covid-19.

Sức mua tăng, bán lẻ phục hồi (2)
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 556.488 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Hồng Phúc

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 556.488 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm ước đạt 335.595 tỷ đồng tăng 11,9% so với cùng kỳ. Dịch vụ lưu trú và ăn uống 6 tháng đầu năm ước đạt 40.152 tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình cung cầu, giá cả thị trường, phát huy công cụ bình ổn thị trường, tổ chức kết nối doanh nghiệp phân phối với các nguồn hàng hóa tại từng địa phương, đồng thời triển khai các chương trình khuyến mãi tập trung nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.

Hiện tháng khuyến mãi tập trung của TP.HCM, với hạn mức khuyến mãi tối đa 100% đang diễn ra đến ngày 15/7. 

Song song đó, hội chợ khuyến mãi Shopping Season cũng đang được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11). Hội chợ có quy mô 490 gian hàng của 245 doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm hàng hóa có thương hiệu của TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Hình thức khuyến mãi là tặng phẩm, giảm giá từ 20-50%. Ngoài ra, Sở Công Thương cũng khuyến khích doanh nghiệp đưa hạn mức khuyến mãi đến 100%, thông qua hình thức mua 1 tặng 1.

Nguồn: https://thegioitiepthi.danviet.vn/tphcm-suc-mua-tang-ban-le-phuc-hoi-20220704092339105.htm