ViEn
Tin tức
Tin liên quan

Thị trường tiêu dùng Thành phố HCM sôi động với khuyến mại tập trung

Đăng bởi - P.TTrĐồng chí Hà Ngọc Sơn giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn

Hàng ngàn sản phẩm thuộc đa dạng ngành hàng khuyến mại không chỉ mang lại cơ hội mua sắm sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp, mà còn thúc đẩy nhà bán lẻ kích cầu tiêu dùng.

ttxvnkhuyen_mai_01
Nhân viên siêu thị Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu hàng tiêu dùng thiết yếu đến khách hàng. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng chương trình khuyến mại tập trung đợt 2/2022.

Thị trường tiêu dùng cũng sôi động hơn thời điểm bình thường với không khí bán buôn, khuyến mại, giảm giá... diễn ra tại hàng loạt điểm bán lẻ trên địa bàn thành phố.

Điển hình, ngày 30/11, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn-Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên (SATRA) đã tung ra hơn 3.000 mặt hàng giảm giá lên đến 72% để hưởng ứng chương trình Khuyến mại tập trung đợt 2/2022, với chủ đề "Rộn ràng mua sắm mùa Xuân."

Cũng trong mùa mua sắm đợt 2 này, dòng sản phẩm là nhãn hàng riêng SATRA như gạo SATRA, dầu ăn SATRA, đường SATRA, muối SATRA, các loại khăn giấy SATRA Eco, nước rửa chén SATRA Eco, nước giặt xả SATRA Eco… cũng được chào bán với giá khuyến mại.

Bà Phạm Thi Vân, Phó Tổng Giám đốc SATRA, cho biết trong khuôn viên của Satramart - Siêu thị Sài Gòn, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, còn có 8 gian hàng bày bán những sản phẩm đặc trưng với giá ưu đãi. Trong số đó, có thể kể đến gian hàng kinh doanh trái cây của chợ Bình Điền; gian hàng của các đơn vị như Heineken Việt Nam, Vissan, APT, Cofidec, Agrex Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex...

Với ưu thế chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại-dịch vụ, sản xuất chế biến thực phẩm, SATRA có hệ thống bán lẻ, gồm 2 trung tâm thương mại Centre Mall, 3 siêu thị Satramart và chuỗi gần 200 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods. Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh là Tổng công ty có nhiều đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất-chế biến lương thực, thực phẩm như VISSAN, APT, COFIDEC… SATRA đã làm việc với các nhà cung cấp, vừa đàm phán các mức chiết khấu tốt nhất, vừa đảm bảo nguồn hàng khuyến mại.

Tương tự, hệ thống trung tâm MM Mega Market trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai hoạt động hưởng ứng chương trình Khuyến mại tập trung đợt 2/2022 với hơn 4.000 sản phẩm, với áp dụng mức giảm giá cao nhất 70%. Cùng với hoạt động giảm giá, nhà bán lẻ này còn có hình thức khuyến mại khác như mua hai tặng một/tính tiền một, tích điểm...

MM Mega Market còn giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh, đánh dấu bước phát triển mới và đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi-sạch-ngon của khách hàng Việt. Thương hiệu We Are Fresh hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, đồng thời nắm bắt xu hướng tiêu dùng đề cao giá trị sức khỏe sau dịch COVID-19.

Theo đại diện MM Mega Market, thương hiệu bán lẻ này không ngừng cập nhật, đa dạng danh mục sản phẩm We Are Fresh với nhiều lựa chọn, gồm: bánh ngọt, thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây... Điển hình, quy trình lựa chọn, thu mua thể hiện rõ vai trò cũng như sự đầu tư, chú trọng của MM Mega Market trong từng mắt xích của chuỗi cung ứng khép kín.

Ở góc độ người tiêu dùng, chị Thùy Dương, trú tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ thời điểm cuối năm là giai đoạn người dân có nhu cầu mua sắm nhiều hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, nên chương trình khuyến mại kéo dài đến hết năm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, hàng ngàn sản phẩm thuộc đa dạng ngành hàng khuyến mại không chỉ mang lại cơ hội mua sắm sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp, mà còn thúc đẩy nhà bán lẻ kích cầu tiêu dùng bằng những hoạt động thiết thực.

Ghi nhận ý kiến một số người tiêu dùng khác cũng cho rằng trong thời gian qua, người dân ngày càng tin dùng hàng Việt Nam chất lượng cao và hàng hóa sản xuất trong nước cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lẫn số lượng.

Do đó, chương trình Khuyến mại tập trung 2022 - Shopping Season nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn thành phố và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong khu cư dân, khu chế xuất-khu công nghiệp...

ttxvnkhuyen_mai2_02
Người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh mua sắm hàng khuyến mại tại kênh phân phối hiện đại. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Báo cáo của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy chương trình Khuyến mại tập trung đợt 2/2022, có gần 4.000 chương trình khuyến mãi của khoảng 1.200 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Đây là lần thứ hai trong năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình từ ngày 15/11 đến ngày 31/12.

Các doanh nghiệp, thương nhân, hệ thống phân phối hiện đại là trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia sẽ sử dụng bộ nhận diện chung của chương trình. Đồng thời, những đơn vị này có thể lựa chọn tổ chức khai mạc chương trình bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết chương trình Khuyến mại tập trung 2022 - Shopping Season, là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Công Thương phối hợp các đơn vị Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm kích cầu tiêu dùng vào dịp cuối năm trên địa bàn thành phố. Chương trình đợt 2 diễn ra dịp cuối năm, được kỳ vọng sẽ là dịp để cộng đồng doanh nghiệp kích thích sức mua và người tiêu dùng có cơ hội mua sắm hàng hóa chất lượng với giá tốt.

Hơn thế nữa, với hiệu ứng kết nối cung cầu được lan tỏa mạnh mẽ thông qua hoạt động thương mại điện tử và thương mại truyền thống, các địa phương quận/huyện và doanh nghiệp đã chủ động phối hợp triển khai hoạt động khuyến mại kết hợp với hội chợ, triển lãm…

Thông qua đó, chương trình góp phần thúc đẩy kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa... đến mục tiêu thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế thành phố đã đề ra./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://ttbc-hcm.gov.vn/thi-truong-tieu-dung-thanh-pho-hcm-soi-dong-voi-khuyen-mai-tap-trung-31315.html