ViEn
Tin tức
Tin liên quan

Hợp tác toàn diện TPHCM – Tây Nguyên

Đăng bởi - P.TT

Ngày 29-12, tại TP Đà Lạt, UBND TPHCM phối hợp với UBND các tỉnh Tây Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM.

Sau giai đoạn 2010 – 2021, hợp tác giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên lĩnh vực thương mại; nông nghiệp; nông, lâm và thủy sản;… Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư, các doanh nghiệp TPHCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào Tây Nguyên.

anh-2-doankien-1

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tham quan gian hàng triển lãm của các địa phương

tại hội nghị. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại hội nghị, đại diện TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên đã thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên đến năm 2025.

anh-3-doankien-2

Lãnh đạo TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên ký kết thoả thuận hợp tác phát triển

kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên đến năm 2025. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trọng tâm hợp tác giữa các địa phương tập trung vào lĩnh vực du lịch; kết nối cung - cầu, xúc tiến đầu tư - thương mại; phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực; y tế, giáo dục, nông nghiệp.

anh-5-doankien-3

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM trong quá trình phát triển luôn xem việc liên kết, hợp tác với các địa phương là điều kiện, động lực để Thành phố phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt hợp tác với các tỉnh Tây Nguyên thời gian qua đóng góp quan trọng cho phát triển của Thành phố.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Tây Nguyên là trung tâm nông nghiệp, cây ăn trái. Các địa phương phát huy thế mạnh, lợi thế vốn có, đây cũng là nhu cầu của TPHCM trong tiêu thụ và chế biến xuất khẩu.

Về kết nối cung - cầu, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho rằng, để các sản phẩm của địa phương đi vào các chuỗi cung ứng lớn thì các bên liên quan phải bàn kỹ việc xây dựng vùng nguyên liệu, tổ chức sản xuất, phân phối sản phẩm. Kết nối cung - cầu với Tây Nguyên là ưu tiên của TPHCM. Tới đây, TPHCM sẽ đề nghị SATRA, Co.opmart… tăng cường hợp tác với các địa phương.

anh-4-doankien-4

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp

tại hội nghị. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

 

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM và lãnh đạo các địa phương đã trao 29 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên với TPHCM trên nhiều lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghiệp chế biến…