Thương mại - Dịch vụ

* BÁN BUÔN:

- SATRA sở hữu chợ đầu mối nông - thủy - hải sản Bình Điền có quy mô hoạt động lớn nhất cả nước hiện nay, có khả năng chi phối thị trường khi giữ vai trò là nhà bán buôn lớn nhiều loại thực phẩm tươi sống thiết yếu cho gần 10 triệu dân TPHCM và các tỉnh lân cận.

- Sản lượng bán buôn bình quân mỗi ngày ước đạt từ 2.400 tấn đến 2.500 tấn hàng hóa. Doanh thu bình quân 100 tỷ đồng/ngày đêm.

ChoBinhDien_Gate
Chợ đầu mối nông - thủy - hải sản Bình Điền thuộc Trung tâm Thương mại Bình Điền

 

* BÁN LẺ:

- Hình thành với nhiều mô hình khác nhau từ siêu thị, trung tâm thương mại phức hợp đến chuỗi các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng chuyên doanh ăn uống.. hệ thống bán lẻ của SATRA là kênh mua sắm đáp ứng được mọi nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau, đồng thời là kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định cho các doanh nghiệp sản xuất thuộc SATRA.

- Hệ thống bán lẻ SATRA bao gồm:

+ Siêu thị Sài Gòn: 460 đường Ba tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM

+ Siêu thị Phạm Hùng – Trung tâm thương mại Centre Mall Phạm Hùng: C6/27 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

+ Siêu thị TAX: tầng 2 tòa nhà Lucky Palaza, 69 Đồng Khởi – 38 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM

+ Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods (http://www.satrafoods.com.vn/vn/cua-hang)

CentralMall
Hệ thống bán lẻ của SATRA là kênh mua sắm đáp ứng được mọi nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau

 

- Chuỗi cửa hàng ăn uống:

+ Cửa hàng phục vụ ăn uống Satra FoodCourt: Chung cư Ngọc Lan (35 Phú Thuận, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM); Siêu thị Sài Gòn (460 đường Ba tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM)

+ Nhà hàng Hi, Salad!: 45 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

+ DB Restaurant: 117 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM

+ Nhà hàng Việt: 15 – 17 Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

+ Nhà hàng Khế Ngọt: 158 Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

+ Chuỗi cửa hàng Satra Bakery & Café

KhaiTruongNhaHangViet_03
Một góc Nhà hàng Việt

 

* PHÂN PHỐI:

- Trung tâm Phân phối SATRA (SATRA DC) quản lý hơn 15.000 sản phẩm khác nhau của trên 200 nhà cung cấp, cung cấp cho các đơn vị trong và ngoài hệ thống SATRA lượng thực phẩm, công nghệ phẩm chiếm 70% doanh số mua vào của các đơn vị. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có hệ thống kho chứa và một xưởng chế biến rau quả công suất 20 - 22 tấn/ngày với các sản phẩm là rau củ quả đóng vỉ và các sản phẩm tẩm ướp như khổ qua nhồi thịt, cà chua nhổi thịt...

 

* CẤT TRỮ:

- SATRA hiện đang sở hữu hệ thống kho bãi khá lớn, đặc biệt là Kho lạnh SATRA – một trong số rất ít kho lạnh chuyên dụng hiện đại tại Việt Nam hiện nay. Kho lạnh SATRA có diện tích khuôn viên hơn 27.000m², kho đệm rộng 1.700m² với 19 cửa xuất nhập hàng cùng 5 phòng lạnh có tổng diện tích 11.545m², sức chứa 22.000 pallet được quản lý theo hệ thống quản lý xây dựng đạt tiêu chuẩn ISO và HACCP, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe của việc lưu trữ hàng hóa, nhất là hàng hóa xuất vào các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật...

KhoLanh
Kho lạnh SATRA

 

* DỊCH VỤ KHÁC:

- Trung tâm dịch vụ SATRA hiện đang quản lý dịch vụ cho thuê văn phòng, cho thuê kho bãi và kinh doanh nhà hàng hội nghị, tiệc cưới với tổng doanh thu trung bình hằng năm đạt khoảng 35 tỷ đồng.

- Một số tòa nhà, khu đất, nhà hàng hội nghị do Trung tâm Dịch vụ SATRA quản lý:

+ Tòa nhà 58 Đồng Khởi, quận 1

+ Tòa nhà 275B Phạm Ngũ Lão, quận 1

+ Khu đất 1466 Võ Văn Kiệt

+ Trung tâm thương mại SATRA Đồng Khánh: 549 Trần Hưng Đạo B, P.14, Q5

+ Nhà hàng tiệc cưới Forever: 60-60B Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TPHCM.

 

- Sở hữu nhiều nhà máy chế biến thực phẩm khác nhau, có Trung tâm phân phối và hệ thống kho cất trữ tốt, sở hữu chợ đầu mối và hệ thống bán lẻ đa dạng, SATRA có khả năng cao trong việc xây dựng nguồn hàng và chủ động kiểm soát chặt chẽ chuỗi sản xuất – phân phối hàng hóa trên thị trường. Đây là lợi thế của SATRA.

- Việc chủ động liên kết với các địa phương, các đối tác trong và ngoài nước từ nhiều năm qua cũng đã giúp SATRA tạo vùng nguyên liệu cho sản xuất và đa dạng được đầu mối cung cấp hàng hóa.